Học lái xe B2 đang ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là khi nhu cầu di chuyển, đi lại bằng xe 4 chỗ và 7 chỗ ngày càng nhiều. Vậy khi học lái xe bằng B2 bạn cần nắm rõ những thông tin gì? Và các khóa học lái xe B2 ở đâu tốt và chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Mục lục [Hiện]

  1. Tổng quan về việc học và thi lái xe B2

  1.1 Học bằng lái xe B2 là gì?

  Học lái xe B2 là việc học để thi lấy bằng B2 – loại bằng dành cho các xe có số ghế dưới 9 ghế đã bao gồm ghế lái. Bằng B2 được cấp cho những lái xe sử dụng với mục đích thương mại như lái xe taxi, xe hợp đồng du lịch. Thời hạn có hiệu lực của bằng lái xe B2 là 10 năm kể từ ngày cấp.

  Vậy học bằng lái xe B2 lái được xe gì? Chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi này. Khi có bằng lái xe B2, bạn có thể lái được ô tô 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ. Thậm chí, bạn cũng có thể điều khiến các loại xe tải có trọng lượng nhỏ theo quy định.

  Học lái xe ô tô b2 là gì

  Học lái xe ô tô B2 là nhu cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. Và việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

  Bạn nên học lái xe B2 vì khi đó bạn sẽ nắm vững kỹ thuật và rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe số tự động. Ngoài ra nếu bạn cần kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C - D - E thì bạn phải học số sàn nhé.

  Một yếu tố quan trọng nữa là học phí học lái xe hạng B2 rất thấp chỉ với 3.200k là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ 5.200k rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

  1.2 Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2

  Cách học bằng lái xe B2 đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. B2 là loại bằng dành cho các loại xe ô tô có chỗ ngồi dưới 9 ghế, bao gồm cả ghế lái như đã đề cập ở phần trên. Vì thế, cách học và thi loại bằng này cũng sẽ có sự khác biệt so với bằng B1 hay các loại bằng khác.

  Kỹ thuật học lái xe B2 không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý và hết sức để tâm để việc học và thi bằng trở nên dễ dàng hơn.

  Trước hết, hãy làm quen với chiếc ô tô đó. Thông thường, khi thi bằng B2, nhiều người thường lựa chọn học lái xe 4 chỗ. Hãy luôn ghi nhớ cài dây an toàn khi ngồi sau tay lái. Đồng thời, điều chỉnh vị trí ghế lái sao cho thoải mái và dễ lái nhất.

  Trước khi lái xe, hãy lưu ý tới góc lái. Hãy quan sát xem tầm nhìn đã rộng nhất hay chưa. Đặc biệt, hãy tầm nhìn phía sau xe. Đây là góc quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua.

  Sau khi đã quen thuộc với chiếc xe, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề mang tính kỹ thuật hơn. Trong hầu hết các hướng dẫn lái xe B2, bạn sẽ được hướng dẫn lái xe B2 số sàn. Đây là lưu ý vô cùng quan trọng.

  hướng dẫn học lái xe bằng b2

  Điều chỉnh số sàn đúng cách sẽ giúp việc lái xe đỡ hao tốn nhiên liệu hơn. Đồng thời, tuổi thọ của chiếc xe cũng sẽ lâu hơn. Thông thường, trong hầu hết các hướng dẫn học lái xe B2 cho xe số sàn đều nhắc tới số N. Đây là viết tắt của từ Neutral. Số N sẽ tương ứng với số 0. Khi đẩy hay kéo xe, số N sẽ luôn được cài để đảm bảo an toàn.

  1.3 Mẹo học bằng lái xe B2

  Để việc học và thi bằng lái xe B2 trở nên dễ dàng hơn, bạn nhất định không thể bỏ qua các mẹo học bằng lái xe B2. Cách học mẹo thi bằng lái xe B2 thường được nhiều người áp dụng. Đặc biệt là đối với việc học lý thuyết bằng lái xe B2.

  Trước hết là đối với việc học lý thuyết. Lý thuyết khi thi bằng lái xe B2 sẽ có 600 câu. Đây là một thử thách không hề đơn giản đối với nhiều người. Chính vì thế, cách học lý thuyết lái xe B2 600 câu nhanh thường được nhiều người quan tâm.

  Hãy lưu ý rằng, mẹo học lý thuyết lái xe B2 450 câu đã không còn đúng với bộ đề 600 câu hiện nay nữa. Để học 600 câu, bạn có thể sẽ không phải đọc và học hết tất cả các văn bản luật, thông tư hay nghị định. Thay vào đó, hãy chia câu hỏi thành các nhóm nội dung và học theo từng nhóm. Thông thường, mẹo học lý thuyết bằng lái xe B2 hay mẹo học lái xe B2 600 câu của nhiều người sẽ là học các câu hỏi về nhóm biển báo trước, sau đó học tới các câu hỏi về sa hình.

  thay đổi nội dung lý thuyết lái xe ô tô

  Nhiều người cho rằng, lý thuyết thi bằng lái xe B2 không cần học. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ không hề chính xác. Ngược lại, bạn cần học hết sức cẩn thận và nên nắm được mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm học lái xe B2 để tiết kiệm thời gian ghi chép và giúp việc học khoa học hơn.

  Hiện nay, lý thuyết thi bằng lái xe B2 sẽ được thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy. Trong thời gian 20 phút, bạn sẽ phải trả lời 30 câu hỏi. Đây là phần vô cùng quan trọng, bởi nếu không vượt qua vòng lý thuyết, bạn sẽ không được thi thực hành. Vì thế, hãy làm bài cẩn thận và đọc thật kỹ các câu hỏi.

  Bạn có thể tìm kiếm các các mẹo học lái xe B2 bằng cách sử dụng các từ khóa như: mẹo học thi bằng lái xe B2 600 câu, học lái xe B2 mẹo, mẹo học lý thuyết lái xe B2 2019 hay mẹo học luật thi bằng lái xe B2. Hiện nay trên mạng có rất nhiều các mẹo hay được nhiều người chia sẻ. Việc học theo mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu sẽ giúp việc ghi nhớ dễ dàng và hiệu quả hơn.

  2. Tìm hiểu phần mềm học lái xe B2

  Hiện nay, đề thi học bằng lái xe B2 ngày càng khó hơn với số lượng câu hỏi ngày càng tăng. Các câu hỏi học bằng lái xe B2 ngày càng phức tạp và khó nhớ. Vì thế, việc tìm kiếm một cách học tối ưu nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm. Và phần mềm học bằng lái xe B2 đang là lựa chọn của nhiều người hiện nay.

  Đây là một ứng dụng bao gồm bộ câu hỏi lý thuyết khi thi và học lái xe B2. Hay nói cách khác, đây là một app học lái xe B2. Với phần mềm học lái xe B2 600 câu này, bạn sẽ không cần giấy hay sách để học lý thuyết. Việc ghi nhớ và học tập sẽ được thực hiện hoàn toàn trên các thiết bị điện tử.

  Với phần mềm học bằng lái xe ô tô B2, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm câu hỏi, trả lời. Đồng thời, với những tính năng hiện đại, câu trả lời của bạn có thể được ghi nhớ và lưu trữ. Qua đó, bạn có thể rút ra kinh nghiệm và sai sót cho mình.

  mẹo học lý thuyết bằng lái xe b2

  Bên cạnh lý thuyết, phần mềm đào tạo lái xe B2 còn cung cấp cho bạn những tips, những cách lái xe 4 và 7 chỗ hiệu quả nhất. Với các app này, việc ứng dụng học lái xe B2 sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

  Bạn có thể dễ dàng download phần mềm học lái xe B2 450 câu trên internet bằng cách sử dụng các từ khóa như phần mềm học lái xe ô tô hạng B2, phần mềm dạy lý thuyết lái xe B2, phần mềm dạy lái xe B2 hay phần mềm tự học lái xe B2.

  Sử dụng các phần mềm sẽ giúp bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Việc học và ứng dụng học bằng lái xe B2 sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, hãy lưu ý tìm kiếm các phần mềm học lái xe B2 2019 thay vì phần mềm học lái xe B2 2018. Các phần mềm mới sẽ có những cập nhật, thay đổi phù hợp hơn với đề thi của năm nay.

  Đặc biệt, các phần mềm học lái xe B2 được thiết kế cho rất nhiều loại máy. Trong đó, phần mềm học bằng lái xe B2 trên iphone và samsung thường được tìm kiếm nhiều hơn cả. Sử dụng các phần mềm này sẽ giúp việc tự học lý thuyết lái xe B2 của bạn hiệu quả và đơn giản hơn.

  3. Kinh nghiệm học bằng lái xe B2 nói chung

  Đề thi học lái xe ô tô hạng B2 đang ngày càng khó hơn. Vì thế, việc tìm hiểu các kinh nghiệm và lưu ý khi học bằng lái xe B2 là vấn đề bạn không thể bỏ qua.

  Trước tiên, bạn cần tìm 15 bộ đề học lái xe B2 để ôn tập và học lý thuyết. Đây là lưu ý khi học bằng lái xe B2 mà bạn không thể bỏ qua. Tìm kiếm bộ đề sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất và phần lý thuyết khi ôn tập.

  lưu ý khi học bằng lái xe b2

  Ngoài ra, thêm một lưu ý khi học lái xe B2 đó là vấn đề thực hành. De thi học lái xe B2 phần thực hành sẽ diễn ra trong thời gian 20 phút. Bạn sẽ được thực hành trên một chiếc xe đã được gắn chíp. Việc của bạn là lái xe theo các hiệu lệnh. Nếu bạn làm sai sẽ bị trừ điểm. Nếu thấp hơn số điểm quy định đồng nghĩa với việc bạn đã trượt phần thực hành.

  Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn cần tìm hiểu và thực hành thật kỹ trên đủ 10 sa hình có thể xuất hiện trong bài thi. Vì chỉ có 20 phút, bạn cần hết sức tập trung để không mắc sai sót. Hãy lưu ý bấm thời gian khi thực hành tại trung tâm đào tạo. Đây là kỹ năng học lái xe B2 cơ bản mà bạn không thể bỏ qua.

  Kiến thức học lái xe B2 tuy không phức tạp, nhưng nếu không tập trung và đầu tư thời gian, việc học lái xe B2 của bạn sẽ không thể đạt hiệu quả cao nhất.

  4. Một số thông tin quan trọng khi học lái xe B2 bạn cần biết

  4.1 Chi phí học bằng lái xe B2 hay học lái xe B2 mất bao nhiêu tiền?

  Học lái xe B2 bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Học phí lái xe B2 đối với từng trung tâm khác nhau sẽ có sự khác nhau. Vậy nhìn chung, học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền hay cụ thể là học lái xe ô tô B2 giá bao nhiêu?

  Hiện nay, chi phí đào tạo lái xe B2 hay nói cách khác, học phí đào tạo lái xe B2 sẽ rơi vào khoảng 5.5 – 9 triệu đồng. Đây là mức phí đã bao gồm cả tiền học lý thuyết, thuê giáo viên và sân bãi, phương tiện luyện tập. Học phí bằng lái xe B2 được đánh giá là rẻ hơn so với bằng C. Khi học bằng C, bạn sẽ mất khoảng 8.5 – 12 triệu tiền học phí.

  học lái xe bằng b2 hết bao nhiêu tiền

  Giá học bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ khác nhau đối với từng khu vực và từng trung tâm. Các trung tâm có sân bãi, phương tiện chất lượng sẽ có mức giá cao hơn. Vì thế, khi tìm hiểu học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền hay học phí lái xe B2 bao nhiêu, bạn cần tìm hiểu trước và trung tâm đào tạo lái xe bạn định theo học.

  Bạn không nên tham rẻ, lựa chọn các trung tâm có lệ phí học bằng lái xe B2 thấp nhưng chất lượng đào tạo lại không hiệu quả. Thay vào đó, hãy lựa chọn các trung tâm có giá đào tạo lái xe B2 phải chăng nhất chất lượng tốt. Có như vậy, bạn sẽ không phải lăn tăn rằng liệu học lái xe B2 hết bao nhiêu tiền, trung tâm này đắt hay rẻ!

  Kinh phí học bằng lái xe B2 không quá rẻ. Vì thế, hãy tập trung và lựa chọn cho mình các trung tâm uy tín nhé. Học phí lái xe ô tô hạng B2 sẽ thay đổi từng ngày, bạn cần thường xuyên cập nhật để nắm được thông tin một cách nhanh chóng nhất.

  Bạn có thể tìm kiếm dựa trên các từ khóa như: học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền, học lái xe B2 giá bao nhiêu, học lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền, học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu, học bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền hay học bằng lái xe hạng B2 bao nhiêu tiền. Chắc chắn, bạn sẽ có cho mình câu trả lời cho thắc mắc học bằng lái xe ô tô B2 bao nhiêu tiền nhưng nên lựa chọn thông tin mới nhất nhé.

  Ngoài ra từ năm 2020 khi thi sát hạch lái xe áp dụng các bài đánh trượt trực tiếp thay vì trừ điểm như trước kia như : Vượt đèn đỏ trước trừ 5 điểm , từ 2020 đánh loại trực tiếp.

  4.2 Hồ sơ học bằng lái xe B2

  Để đăng ký học lái xe B2, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Như đã giải thích ở trên, hồ sơ học lái xe ô tô hạng B2 sẽ bao gồm: 1 bản photo chứng minh nhân dân, 10 ảnh 3x4 và giấy khám sức khỏe.

  Đây là các loại giấy tờ không thể thiếu khi đăng ký học bằng lái xe B2. Các giấy tờ này sẽ giúp đảm bảo việc bạn đã đủ các điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng B2. Cụ thể, chứng minh nhân dân sẽ nhắm đảm bảo việc bạn đã đủ độ tuổi học bằng lái xe B2. Theo quy định, độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng B2 là đủ 18 tuổi.

  Trong khi đó, giấy khám sức khỏe sẽ nhằm đảm bảo bạn đã đủ điều kiện về sức khỏe – một điều kiện học lái xe B2 vô cùng quan trọng. Bạn cần đầy đủ tay chân, không bị khuyết tật tay, chân nếu muốn đăng ký và làm hồ sơ học lái xe B2.

  hồ sơ học lái xe ô tô hạng b2

  Ngoài ra, đối với hồ sơ học bằng lái xe ô tô B2, một số nơi sẽ có thể yêu cầu bạn cần nộp đơn xin học lái xe B2. Tuy nhiên, hầu như các trung tâm đào tạo đều không yêu cầu đơn xin học khi làm hồ sơ xin học bằng lái xe B2. Thay vào đó, đơn xin bảo lưu học lái xe B2 sẽ quan trọng và cần thiết hơn đối với những bạn có nhu cầu bảo lưu khóa học.

  4.3 Học bằng lái xe B2 mất bao lâu hay học lái xe B2 trong bao lâu

  Bên cạnh học phí học lái xe b2, học lái xe B2 bao lâu, học bằng lái xe B2 trong bao lâu hay học lái xe B2 bao nhiêu tháng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thời gian học bằng lái xe B2 theo quy định của Sở GTVT đưa ra là 105 ngày bao gồm lên lịch thông báo khai giảng, hồ sơ đi báo cáo, thời gian đào tạo và thi tốt nghiệp để cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp hoàn thành khoá học bằng lái xe B2 tại trường. Vậy cụ thể chi tiết thì học lái xe B2 mất mấy tháng?

  Theo quy định hiện nay, thời gian đào tạo lái xe B2 dao động trong khoảng từ 92 - 105 ngày. Bạn sẽ bắt buộc phải theo học lái xe B2 trong 3 tháng, sau đó nếu muốn tham gia thi sát hạch để lấy bằng lái trên Sở GTVT bạn phải hoàn thành khoá thi cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tại trường. Tuy nhiên, luật không quy định thời gian tối đa cho việc học. Vì thế, học lái xe ô tô B2 mất bao lâu sẽ phụ thuộc ở bạn. Bạn cần sắp xếp thời gian và lịch học bằng lái xe B2 hợp lý để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

  Vậy với người mới tập lái xe, học bằng lái xe B2 bao lâu? Câu trả lời vẫn là tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên nhìn chung, với người mới học lái xe, bạn sẽ mất khoảng 3 – 4 tháng, thậm chí nếu bạn cần lái xe thành thạo thì bạn phải học ôn luyện thêm.

  Ngoài ra với việc các trung tâm sát hạch lái xe bị giảm lưu lượng nếu bạn không đăng ký vào trung tâm uy tín thì có thể kéo dài tới 1 năm không được thi. Lúc đó bạn có chắc chắn là nhớ được hết kiến thức đã được học trước đó ?

   

  học bằng lái xe b2 mấy tháng

  Đối với thực hành là vậy, còn học lý thuyết lái xe B2 bao lâu? Với bộ 600 câu hỏi, bạn sẽ mất tương đối nhiều thời gian để học. Vì thế, việc tìm hiểu các mẹo, các hướng dẫn và sách học lái xe B2, tài liệu học lái xe ô tô hạng B2 là việc làm bạn không thể bỏ qua.

  Học lái xe B2 mất bao lâu hay học lái xe B2 mấy tháng? Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình. Vậy học lái xe B2 bao nhiêu buổi? Điều này sẽ phụ thuộc vào khóa học, lộ trình và thời gian đào tạo của trung tâm mà bạn theo học. Hãy cảnh giác với những trung tâm có lịch học quá ít hay đào tạo dưới 3 tháng nhé.

  4.4 Tài liệu học bằng lái xe B2

  Bên cạnh câu hỏi học bằng lái xe B2 thời gian bao lâu, thì tài liệu ôn thi cũng là một trong những vấn đề bạn cần biết. Việc thi bằng B2 đang ngày càng khó khăn hơn. Đặc biệt là lý thuyết học lái xe B2. Kể từ 1/7/2019, Bộ GTVT đã ban hành tăng số câu hỏi ôn thi và thi sát hạch giấy phép lái xe từ 450 câu hỏi lên tới 600 câu hỏi, nhưng sẽ thi 36 câu, học viên sẽ thi đạt lý thuyết với tỉ lệ 32/36 câu đúng, vì thế lý thuyết học bằng lái xe B2 là vấn đề khiến nhiều người e ngại.

  Lý thuyết học lái xe B2 tương đối đa dạng, vì thế, bên cạnh việc sử dụng các phần mềm, bạn cũng cần tìm các tài liệu khác về lý thuyết học lái xe ô tô hạng B2, chẳng hạn như các sách học bằng lái xe B2.

  Việc download tài liệu học lái xe ô tô hạng B2 sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc học hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại không quen với việc học trên điện thoại. Vì thế, họ thường lựa chọn cho mình việc mua sách học lái xe B2. Học trên sách dạy lái xe ô tô B2 cũng có nhiều ưu điểm nhưng bạn nên chọn sách từ nguồn chính thống và được tái bản gần đây nhất.

  sách học bằng lái xe b2

  Đối với thực hành, việc sử dụng các tài liệu giấy là chưa đủ. Bạn cần tìm hiểu các video học lái xe B2 để xem và tham khảo thường xuyên. Hiện nay, các clip dạy lái xe B2 đang ngày càng phổ biến và đa dạng trên internet. Chỉ với một số từ khóa như video dạy lái xe ô tô B2 hay video dạy lái xe B2, bạn đã có thể tìm cho mình hàng chục clip để tham khảo và học hỏi.

  Tương tự vậy, để tải lý thuyết học bằng lái xe B2, bạn chỉ cần gõ một số từ khóa như tài liệu đào tạo lái xe B2 hay tài liệu học lái xe B2 mới nhất. Hãy tham khảo các loại tài liệu, bạn sẽ thấy việc ôn thi học lái xe B2 không quá khó như bạn vẫn tưởng đâu nhé.

  5. Phân loại các khóa học lái xe B2

  Để việc thi bằng lái xe B2 diễn ra thuận lợi, bên cạnh việc tìm kiếm các trung tâm đào tạo uy tín, việc lựa chọn các khóa học lái xe ô tô B2 cũng là việc vô cùng quan trọng. Hiện nay, tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các khóa học bằng lái xe B2 phù hợp. Bên cạnh khóa học lái xe bằng B2 tổng quát, bao gồm cả lý thuyết và thực hành, bạn có thể lựa chọn một số khóa học riêng lẻ như:

  • Học bằng lái xe B2 cấp tốc
  • Học lái xe ô tô B2 cơ bản
  • Học lái xe bằng B2 số sàn
  • Học lái xe B2 cho người mới bắt đầu
  • Học lý thuyết thi bằng lái xe B2
  • Học lái xe B2 thực hành
  • Học bằng lái xe B2 so tu dong

  5.1 Học bằng lái xe B2 cấp tốc

  Học lái xe B2 cấp tốc là khóa học bằng lái xe hạng B2 dành cho những người có nhu cầu cần học gấp trong thời gian ngắn nhất. Với khóa học này, bạn sẽ được dạy học lái xe B2 để có thể thi cả lý thuyết và thực hành.

  Với các khóa đào tạo lái xe B2 cấp tốc, thời gian học sẽ ngắn và dồn dập hơn. Qua đó nhằm đảm bảo việc bạn có thể nắm vững các nội dung sẽ thi trong thời gian ngắn. Do đó, giá đào tạo lái xe B2 cấp tốc sẽ cao hơn so với những khóa đào tạo bằng lái xe B2 thông thường.

  học luật lái xe ô tô hạng b2

  5.2 Học lái xe ô tô hạng B2 từ cơ bản

  Đây là khóa học dành cho những người mới bắt đầu. Do đó, bạn sẽ được học đầy đủ từ các kiến thức cơ bản nhất, chi tiết nhất. Các khóa học lái xe hạng B2 này sẽ được đào tạo để phù hợp với những người chưa biết gì về ô tô. Do đó, thời gian học bằng lái xe ô tô B2 sẽ có thể dài hơn so với những khóa khác.

  Do phù hợp với những người chưa biết gì về ô tô, cách dạy lái xe bằng B2 này đòi hỏi sự chi tiết và tỉ mỉ. Thông thường, với những khóa dạy lái xe B2 cơ bản, bạn sẽ được học lái xe B2 trọn gói, cả lý thuyết và thực hành.

  5.3 Học lái xe B2 số sàn

  Khóa học lái xe B2 hiện nay chủ yếu dạy xe số sàn. Học lái xe B2 số sàn truyền thống sẽ phức tạp hơn so với học bằng lái xe B2 số tự động. Với khóa học này, bạn sẽ được tập trung đào tạo cách vào số, tác dụng của các số cũng như cách xử lý với từng trường hợp. Đây là khóa đào tạo chuyên sâu và giúp việc lái xe của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Và bạn cũng không phải băn khoăn học lái xe B2 dễ hay khó nữa.

  học bằng lái xe hạng b2

  5.4 Học lái xe cho người mới bắt đầu

  Đây là khóa học không có quá nhiều khác biệt so với học lái xe oto B2 cơ bản. Tuy nhiên, khóa học này sẽ chuyên sâu hơn nữa so với khóa cơ bản. Từng chi tiết nhỏ nhất, từ việc vào số, lên dốc, phanh cho đến cách nhìn gương, bật đèn sẽ được đào tạo chi tiết. 

  Dạy lái xe ô tô B2 cho người mới bắt đầu được đánh giá là không hề đơn giản. Với những ai mới bắt đầu học lái xe, đây nhất định là khóa học mà bạn không thể bỏ qua.

  học bằng lái xe oto b2

  5.5 Học lý thuyết thi lái bằng lái xe B2

  Nhắc tới việc học lái xe hạng B2, học bằng lái xe B2 lý thuyết là vấn đề khiến nhiều người e ngại. Nắm bắt nhu cầu đó, các khóa dạy lý thuyết lái xe B2 đã được ra đời. Đây là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay, giải quyết được thắc mắc học bằng lái xe B2 bao lý thuyết cụ thể nhất.

  Khi tham gia các khóa học lý thuyết bằng lái xe B2, bạn sẽ được học lý thuyết lái xe B2 600 câu và dạy thi lý thuyết lái xe B2 chi tiết. Đây là 600 câu hỏi sẽ được ra trong đề thi. Bạn sẽ được dạy lý thuyết lái xe B2, hướng dẫn cách học cũng như cách ghi nhớ câu trả lời cho các câu hỏi. Tuy nhiên, các khóa học lái xe B2 lý thuyết thường khá nhàm chán và khô khan. Vì thế, nhiều người sẽ lựa chọn học các khóa học lái xe ô tô B2 lý thuyết gần sát ngày thi để có thể dễ dàng ghi nhớ hơn.

  5.6 Học lái xe B2 thực hành

  Lớp học lái xe ô tô B2 phần thực hành đang là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Nhiều người cho rằng, tự học lái xe B2 phần lý thuyết không quá khó. Vì thế, họ thường chỉ đến các trung tâm để học thực hành.

  Đối với các khóa học bằng lái xe oto B2 phần thực hành, bạn sẽ được học nhiều nội dung. Nổi bật trong số đó là các nội dung có trong chương trình học lái xe B2 năm 2019 như:

  • Học lái xe B2 trên sa hình
  • Học lái xe B2 đường trường
  • Học lái xe B2 kết hợp xe số tự động
  • Học lái xe B2 lên dốc

  Đây sẽ là các nội dung cơ bản mà bạn có thể gặp phải trong quá trình thi thực hành. Đồng thời, đây cũng là những nội dung sẽ được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt, bạn cần lưu ý việc học lái xe B2 số sàn. Đây là loại xe phổ biến và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.

  dạy thực hành lái xe ô tô b2

  Với các khóa này, bạn sẽ được giáo viên trực tiếp dạy thực hành lái xe ô tô B2. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và vận dụng thuần thục hơn.

  5.7 Nên lựa chọn khóa đào tạo lái xe B2 nào?

  Giữa rất nhiều khóa học như vậy, bạn nên lựa chọn khóa học lái xe B2 ôtô nào? Tùy vào mục đích và nhu cầu cũng như khả năng của mỗi người, bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, theo lời khuyên của nhiều người, bạn nên ưu tiên lựa chọn các khóa học lái xe B2 cơ bản và các khóa đào tạo cả lý thuyết và thực hành.

  Khi theo học các khóa đào tạo học lái xe B2 này, bạn sẽ được dạy lý thuyết bằng lái xe B2. Đồng thời, được trực tiếp thực hành với giáo viên, được dạy lái xe ô tô bằng B2 một cách bài bản nhất. Vì thế, việc học sẽ toàn diện và hiệu quả hơn.

  học lái xe ô tô hạng b2

  Đồng thời, bạn sẽ được học sát hạch lái xe B2 và được nhận những lời góp ý trực tiếp từ những giáo viên giàu kinh nghiệm.

  6. Học lái xe B2 ở đâu tại Hà Nội ?

  Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội đang là nhu cầu của rất nhiều người. Tốc độ phát triển của Hà Nội đang ngày càng tăng. Cùng với đó, nhu cầu thuê taxi và các phương tiện ô tô 4 và 7 chỗ để di chuyển, du lịch cũng ngày càng nhiều. Với sự phát triển của grab và các loại taxi, học bằng lái xe B2 Hà Nội đang là lựa chọn của nhiều người. Nhưng học lái xe B2 Hà Nội ở đâu hay trung tâm nào dạy lái xe B2 Hà Nội tốt thì thực sự đau đầu.

  Trước nhu cầu học lái xe B2 Hà Nội đang tăng nhanh, các trung tâm đào tạo lái xe B2 Hà Nội cũng ngày càng phổ biến hơn. Vì thế, để lựa chọn được cơ sở dạy lái xe B2 Hà Nội chất lượng, bạn cần hết sức lưu ý và lựa chọn kỹ lưỡng.

  học bằng lái xe b2 ở đâu

  Hãy cảnh giác với những lời giới thiệu học lái xe B2 giá rẻ Hà Nội. Thay vào đó, hãy tìm hiểu review, kinh nghiệm của những người đã từng học bằng lái xe B2 tại Hà Nội để tìm được cho mình trung tâm uy tín nhất. 

  Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay, tùy từng khu vực mà các nhu cầu tìm cơ sở dạy lái xe B2 o Hà Nội của mọi người sẽ có đặc điểm khác biệt.

  [BÍ KIP] Top 10 trung tâm uy tín nhất Hà Nội  là bài viết mà được SBV Khương Đình biên soạn đánh giá kỹ lượng hi vọng với những tip trên chúng tôi sẽ giúp cho các học viên có thể học lái xe B2 nhanh nhất có thể để tiết kiệm thời gian của quý vị. 

  6.1 Học lái xe B2 Hà Đông

  Nhắc tới học lái xe bằng B2 tại Hà Nội, chắc chắn không thể bỏ qua nhu cầu học lái xe B2 ở Hà Đông. Đây là nơi có nhu cầu đi lại và học lái xe của người dân tương đối lớn. Đặc biệt, tại Hà Đông cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo lái xe. Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một cơ sở dạy lái xe B2 tại Hà Đông. Chính vì thế, học bằng lái xe B2 ở Hà Đông từ lâu đã là địa chỉ được nhiều người lựa chọn. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe B2 tại Hà Đông

  Sân tập lái : Sân Nguyễn Xiển, Sân Hà Đông, Sân Ngọc Hồi, Sân Chúc Sơn

  Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.

  Khoảng cách : 5-10km.

  Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  6.2 Học lái xe B2 Long Biên

  Nhắc tới học bằng lái xe B2 ở Hà Nội, chắc chắn không thể bỏ qua học bằng lái xe B2 ở Long Biên. Nằm gần thủ đô, Long Biên cũng là một quận tập trung nhiều cơ sở đào tạo lái xe ô tô thi bằng B2 uy tín, được nhiều người tin tưởng.

  Học lái xe B2 ở Long Biên đang là lựa chọn của nhiều người. Nằm tương đối gần trung tâm, học lái xe B2 o Long Biên được đánh giá là tương đối thuận tiện và phù hợp với nhiều người. Hơn nữa, việc đăng ký học lái xe B2 Long Biên cũng khá dễ dàng và đơn giản.

  Sân tập lái : Sân Sài Đồng, Sân Nguyễn Khoái, Sân Âu Cơ - Tây Hồ

  Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.

  Khoảng cách : 5-10km.

  Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  6.3 Học lái xe B2 Thanh Trì

  So với Hà Đông, Long Biên, học lái xe B2 quận Thanh Trì thường ít được biết tới hơn khi nhắc tới học lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội. Những người có nhu cầu học lái xe B2 ở Thanh Trì thường lựa chọn sang xuống sân tập Ngọc Hồi và thi ở Thường Tín. Tuy nhiên còn tùy khoảng cách xa gần mà các bạn có sự lựa chọn tốt hơn cho mình.

  Sân tập lái : Sân Ngọc Hồi, Sân Nguyễn Khoái, Sân Sài Đồng

  Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.

  Khoảng cách : 5-10km.

  Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  6.4 Học lái xe B2 Thanh Xuân

  So với Thanh Trì, nhu cầu học bằng lái xe B2 quận Thanh Xuân cũng không hề thua kém. Quận Thanh Xuân là 1 quận tập trung nhiều cơ sở đào tạo lái xe nhất Hà Nội, học viên ở khu này có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên hãy chọn cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhé. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe B2 tại Thanh Xuân

  Sân tập lái : Sân Nguyễn Xiển, Sân Hà Đông, Sân Ngọc Hồi, Sân Nam Trung Yên​​​​​​​

  Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.

  Khoảng cách : 5-10km.

  Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  6.5 Học lái xe B2 Ba Đình

  Quận Ba Đình là một quận có bề dày lịch sử gắn liền với các di tích lịch sử nổi tiếng. Tuy nhiên nhu cầu học bằng lái xe Quận Ba Đình thì không bao giờ là ít cả. Học viên ở đây sẽ phải di chuyển hơi xa chút so với các quận khác do lượng đất không còn đủ rộng để làm bãi tập lái xe. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe B2 tại Ba Đình

  Sân tập lái : Sân Âu Cơ, Sân Võ Chí Công​​​​​​​

  Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.

  Khoảng cách : 10-15km.

  Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  6.6 Học lái xe B2 Quận Đống Đa

  Quận Đống Đa là một quận là quận tiếp giáp với Thanh Xuân và Ba Đình. Khu vực này có rất nhiều người có nhu cầu học bằng lái xe nhưng lại có rất ít cơ sở đào tạo lái xe và quan trọng hơn cả là khu vực này không có sân tập lái xe nào. Các học viên học ở khu vực này phải di chuyển qua các quận khác học tại các sân tập. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe B2 tại Đống Đa

  Sân tập lái : Sân Âu Cơ, Sân Võ Chí Công​​​​​​​, Sân Nguyễn Xiển, Sân Nam Trung Yên

  Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.

  Khoảng cách : 10-15km.

  Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

  6.6 Học lái xe B2 Quận Cầu Giấy

  Quận Cầu Giấy là một quân có nhu cầu học lái xe cũng khá nhiều chỉ đưng sau Quận Hà Đông. Học viên ở đây có thể di chuyển các sân tập lái xe rất tiện lợi chỉ với mất khoảng 10p di chuyển là có thể tập lái. Sau đây là thông tin hữu ích cho khóa học lái xe B2 tại Quận Cầu Giấy

  Sân tập lái : Sân Âu Cơ, Sân Võ Chí Công​​​​​​​, Sân Nguyễn Xiển, Sân Nam Trung Yên

  Thực hành : 10 buổi/1 thầy/1 trò/1 xe.

  Khoảng cách : 5-10km.

  Thời gian : Chủ động đặt lịch là học.

   

  Chỉ với các từ khóa như: học lái xe B2 2019, dạy học lái xe ôtô B2, dạy học bằng lái xe B2 hay học lái xe B2 Ha Noi, học bằng lái xe B2 tại Hà Nội , top 10 trung tam dao tao lai xe uy tin là bạn đã có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin về nội dung thi cũng như những trung tâm đào tạo lái xe B2 Hà Nội uy tín hàng đầu hiện nay.

  7. Giải đáp một số câu hỏi về việc học lái xe B2

  Bên canh các thắc mắc về việc hướng dẫn học bằng lái xe B2 và các mẹo học lý thuyết lái xe ô tô hạng B2, các thắc mắc về tuổi tác hay hồ sơ khi thi bằng lái xe B2 cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu một số câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay nhé.

  7.1 Học bằng lái xe B2 bao nhiêu tuổi

  Khác với bằng C – loại bằng dành cho những xe tải khổ lớn, để học lái xe B2, bạn chỉ cần đủ 18 tuổi. Độ tuổi được quy định với bằng C là 21 tuổi. Bằng B2 không quy định độ tuổi tối đa. Vì thế, những người 60, 70 tuổi nếu đủ điều kiện sức khỏe vẫn có thể tham gia học và thi bằng lái xe B2.

  học bằng lái xe b2 uy tín

  7.2 Học bằng lái xe B2 cần những gì?

  Học lái xe B2 cần những gì? Đây là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Để học bằng lái xe B2, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ. Đồng thời, hãy lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín và đảm bảo. Các trung tâm uy tín sẽ hướng dẫn học lái xe oto B2 cho bạn một cách cụ thể và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình thời gian và tiền bạc. Bởi chi phí cho việc học lái xe B2 được đánh giá là tương đối đắt đỏ.

  7.3 Hồ sơ học lái xe B2 gồm những gì?

  Hồ sơ đào tạo lái xe B2 là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện nay, hồ sơ cho việc học lái xe B2 sẽ bao gồm:

  • 6 Ảnh 3x4 được chụp rõ mặt và trong thời gian gần nhất.
  • Bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Giấy khám sức khỏe theo quy định. (Mẫu A3, Có xét nghiệm sinh hóa)

  Đây là những loại giấy tờ không thể thiếu đối với bất cứ ai khi đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô dạng B2. Do đó, khám sức khỏe học lái xe B2 ở đâu cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

  Bạn có thể khám tại các cơ sở y tế địa phương. Tuy nhiên, việc khám tại đây tương đối tốn kém và mất nhiều thời gian. Bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các trung tâm đào tạo lái xe. Các trung tâm đào tạo hiện nay đều có chính sách hỗ trợ giấy khám sức khỏe cho học viên bằng cách tổ chức các đợt khám sức khỏe tại trường. Vì thế, bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

  7.4 Học bằng lái xe B2 như thế nào và học bằng lái xe B2 o dau?

  Để học bằng lái xe B2, trước tiên bạn cần tìm cho mình một trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng và đảm bảo. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cả quá trình học lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, hãy tham khảo các hướng dẫn dạy lái xe B2 và các mẹo học lý thuyết lái xe ô tô hạng B2. Điều này sẽ giúp việc học lái xe của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Vậy học bằng lái xe B2 ở đâu tốt? Đây là vấn đề khiến rất nhiều người băn khoăn. Để lựa chọn được một trung tâm đào tạo tốt, bạn cần cân nhắc dựa trên 3 tiêu chí:

  • Tính linh hoạt của lịch học.
  • Cơ sở vật chất, hạ tầng của trung tâm đào tạo.
  • Nội dung đào tạo bài bản, đảm bảo chất lượng và khả năng thực hành của học viên.

  Hiện nay, đang có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe. Tuy nhiên, học bằng lái xe B2 ở đâu tốt và hiệu quả sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng nhé.

  7.5 Học lái xe B1 khác B2 như thế nào?

  B1 và B2 là 2 loại bằng lái có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người. Trên thực tế, bằng B1 và B2 có thể lái cùng các loại xe giống nhau. Tuy nhiên, bằng B2 được cấp với mục đích kinh doanh và có thời hạn là 10 năm. Trong khi đó, bằng B1 chỉ có thời hạn là 5 năm.

  7.6 Có nên học bằng lái xe B2?

  Review học lái xe B2 là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi nhu cầu đi xe 4 chỗ và 7 chỗ ngày càng tăng như hiện nay. Nên học bằng lái xe B2 hay C hay học lái xe B2 có khó không? Đây là thắc mắc của nhiều người.

  Trên thực tế, học lái xe B2 không khó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tập trung học để việc học đạt hiệu quả cao. Với các dòng xe ngày càng cải tiến, việc học lái xe ô tô này càng đơn giản. Đặc biệt, khi bạn làm theo các hướng dẫn lái xe thi bằng B2, bạn sẽ cảm thấy việc học không quá phức tạp, kể cả với những loại xe số sàn không tự động.

  Vậy nên học lái xe B2 hay C? Đây là hai loại bằng hoàn toàn khác nhau. Dù cùng có mục đích kinh doanh, nhưng bằng C lại được dành cho các loại xe tải trọng tải lớn, cụ thể là trên 3,5 tấn. Đồng thời, bằng C cũng sẽ chỉ có thời hạn 5 năm. Vì thế, bạn cần tùy vào mục đích và mong muốn của mình để lựa chọn được loại bằng phù hợp nhất.

  7.7 Nữ học lái xe B2 – có nên hay không?

  B2 là loại bằng dành riêng cho mục đích kinh doanh. Vậy nữ có nên học lái xe bằng B2 không? Câu trả lời có lẽ là có. Bởi đây là loại bằng dành cho xe dưới 9 chỗ. Vì thế, việc lái những chiếc xe này là hoàn toàn phù hợp với thể trạng của phái đẹp.

  dạy lái xe ô tô bằng b2

  7.8 Kinh nghiệm học lái xe B2 số sàn ra sao?

  Khi học lái xe B2 với xe số sàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề để việc học dễ dàng và thuận lợi hơn. Hãy chú ý những hướng dẫn lái xe ô tô B2 số sàn như sau:

  • Đối với việc khởi động xe, hãy luôn để ở vị trí số 0.
  • Khi dừng xe nhiều hơn 30s, hãy đưa về số N trong thời gian chờ đợi. Điều này sẽ giúp hạn chế được một số tình huống không đáng có.
  • Khi đang dừng, không nên để số D, bởi điều này có thể khiến lái xe mệt mỏi và tiêu tốn nhiều xăng hơn.

  Ngoài ra, số N sẽ thường được sử dụng để chuyển tiếp giữa các số trong khi chạy. Vì thế, để việc lái xe được thuần thục hơn, bạn cần lưu ý tới việc tìm hiểu cách dùng và tác dụng của số N nhé.

  Khi tìm hiểu hướng dẫn học lái xe bằng B2, bạn cũng sẽ không thể bỏ qua các hướng dẫn thi lái xe B2 đường trường, hướng dẫn học lý thuyết bằng lái xe B2 hay hướng dẫn lái xe sa hình B2. Đây đều là những kiến thức, những hướng dẫn lái xe hạng B2 quan trọng mà bạn có thể gặp phải trong quá trình thi bằng lái xe B2.

  Ngọc Anh

  Thứ Năm, 26/03/2020 16:04
  4,0 (80,0 %) 1 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...