Thuật ngữ chứng chỉ lái xe hay bằng lái xe đã không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, nhưng không phải ai cũng hiểu chứng chỉ nghề lái xe là gì, và tại sao cần phải học và thi chứng chỉ nghề!

Mục lục [Hiện]

  1. Chứng chỉ bằng lái xe b2 là gì ?

  Chứng chỉ nghề sơ cấp lái xe ô tô b2 được trao để chứng nhận bạn đã hoàn tất thành công một khóa học lái xe ô tô hạng B2 của cơ sở đào tạo lái xe. Tức là khi bạn thi qua phần thi lý thuyết và phần thi thực hành trong cuộc tổ chức thi tốt nghiệp của các cơ sở đào tạo lái xe.

  Một khóa học lái xe hạng B2 sẽ thường kéo dài 93 ngày hành chính tương đương với khoảng 4 tháng. Khóa học này sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ các kiến thức về luật giao thông đường bộ cùng các kỹ thuật lái xe an toàn.

  Tuy nhiên chứng chỉ nghề sơ cấp lái xe ô tô này không có giá trị thay thế giấy phép lái xe, nó chỉ là điều kiện bắt buộc và là điều kiện cần và đủ để bạn có thể được tham gia dự thi sát hạch cấp giấy phép lái xe. (Chưa được cấp chứng chỉ nghề sơ cấp thì đồng nghĩa với việc bạn không được phép dự kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.)

  Chứng chỉ nghề sơ cấp lái xe ô tô hạng B2

  Chứng chỉ nghề sơ cấp lái xe ô tô hạng B2

  Nếu như bạn đã biết lái xe, bạn tự học lái xe ở nhà và có thể lái xe thành thạo. Thì không có lý do gì bạn phải đóng một số tiền lớn để học lái xe từ đầu. Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt giới thiệu gói đăng ký chỉ thi (không học lái xe) nhằm giảm thiểu chi phí học lái xe cho học viên. Bạn chỉ đăng ký thi bằng lái tại trung tâm, nhận lịch thi, có thể đến học lý thuyết tại trung tâm nếu cần thiết (hoàn toàn miễn phí). Và đi thi bằng lái sau 3 tháng.

  2. Quy trình thi cấp chứng chỉ nghề lái xe B2

  Có rất nhiều loại giấy phép lái xe đồng nghĩa với việc có rất nhiều loại chứng chỉ nghề lái xe khác nhau. Tùy vào mỗi loại chứng chỉ nghề lái xe ô tô hạng nào thì chúng sẽ có quy trình thi cấp chứng nhận khác nhau. Đối với bằng lái xe b2 thì các bạn sẽ phải trải qua các phần sau :

  2.1 Thi lý thuyết 

  Là phần thi tìm hiểu luật giao thông ứng với xe ô tô khi di chuyển trên đường tại Việt Nam trong bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô B2. Phần thi lý thuyết sẽ được giám khảo từ trung tâm coi thi và chấm phần thi lý thuyết bao gồm 35 câu hỏi lý thuyết dưới hình thức trắc nghiệm. Bạn phải hoàn thiện các câu hỏi này trong thời gian 20 phút và đạt 32/35 câu thì mới được coi là vượt qua phần thi lý thuyết.

   2.2 Thi thực hành

   Phần thi này sẽ được tổ chức trên sân tập lái theo quy định của cơ sở đào tạo lái xe, bạn sẽ phải lái xe trực tiếp trên sân tập lái và thực hiện các bài thi theo yêu cầu của giám thị. Mỗi năm đề thi thực hành cấp chứng chỉ nghề lại có sự thay đổi khác nhau. Thông thường sẽ thi các bài thi liên hoàn, tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường.

   Sân tập lái xe Hà Đông - Sao Bắc Việt

   Sân tập lái xe Hà Đông - Sao Bắc Việt

   3. Điều kiện dự thi cấp chứng chi nghề lái xe B2 là gì ?

   Để được thi chứng chỉ nghề lái xe B2, bạn cần phải đăng ký học lái xe tại cơ sở đào tạo lái xe và đảm bảo một số điều kiện dưới đây:

   • Trên 18 tuổi dưới 60 tuổi được phép học thi bằng lái xe B2.
   • Người có đủ sức khỏe, phù hợp với hạng bằng lái xe ô tô hạng B2.
   • Hồ sơ dự thi bằng lái xe phải đầy đủ và đúng quy định.
   • Phải nộp phí đầy đủ.

   4. Kết luận 

   Thi chứng chỉ nghề sơ cấp lái xe là một kỳ thi tốt nghiệp cuối khoá đào tạo lái xe tại mỗi cơ sở dạy lái xe để chứng nhận cho học viên đã hoàn thành khóa học lái xe. Và cũng là điều kiện cần và đủ để học viên được phép tham dự kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

   Thời hạn của giấy phép lái xe ô tô là thời gian cá nhân được cấp phép điều khiển xe ô tô theo quy định trên giấy phép có hiệu lực trước pháp luật, nếu hết hạn thì giấy phép lái xe đó không còn tác dụng khi tham gia giao thông.

    

   Thảo Nguyên

   Thứ Năm, 08/07/2021 15:46
   3,3 (66,67 %) 3 votes

   Bạn còn chần chừ gì nữa ?

   Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

   * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
   Loading
   Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...