Đối với phần thi sát hạch lái xe ô tô sẽ bao gồm 4 phần thi như sau : lý thuyết, mô phỏng, sa hình và đường trường, để được cấp giấy phép lái xe ô tô thì bạn phải bắt buộc vượt qua các bài thi này. Thực tế không phải ai thi cũng đỗ ngay lần đầu tiên có rất nhiều bạn thi đỗ lý thuyết nhưng lại trượt mô phỏng hoặc trượt thực hành thì băn khoăn là có được thi lại không ? Vậy nếu không may rớt một trong bốn bài thi thì phải làm như thế nào ?

Mục lục [Hiện]

  Bằng lái xe ô tô B1, B2, C được thi lại bao nhiêu lần ?

  Bằng lái xe ô tô B1, B2, C thi trượt có được thi lại không ?

  Như chúng ta được biết thì sau khi đã trải qua các bài học thực hành trên các sân tập và đã được các trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ nghề sơ cấp "Hoàn thành khóa học lái xe hạng B1, B2, C" thì chúng ta sẽ đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô.

  Sau 7-10 ngày đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô tại các văn phòng đào tạo thì chúng ta sẽ trải qua quá trình thi sát hạch chính thức bởi 4 phần thi nhu sau :  lý thuyết, mô phỏng, sa hình và đường trường.

  Các phần thi này sẽ phải trải qua lần lượt từ từ từng phần một, qua phần hiện tại thì mới được tiếp tục thi phần kế tiếp. Chúng ta có thể hiểu cụ thể như sau : Đầu tiên sẽ thi lý thuyết sau đó nếu đạt lý thuyết thì chuyển qua thi mô phỏng, tiếp đó mới thi sa hình và cuối cùng là thi đường trường.

  Vậy một câu hỏi được đặt ra là nếu không may thi trượt lý thuyết hoặc mô phỏng hoặc thực hành thì có được thi lại luôn không ?

  Trả lời : Nếu quý học viên không thi đạt phần thi lý thuyết thì sẽ không được thi tiếp phần thi mô phỏng mà phải đăng ký thi lại vào kỳ thi được tổ chức lần kế tiếp và không giới hạn số lần thi lại.

  Hồ sơ học thi bằng lái xe B1, B2, C có bị hủy bỏ nếu thi trượt ?

  Việc hủy bỏ hồ sơ thi sẽ theo quy định mỗi trung tâm thông thường thì nếu học viên báo bảo lưu hồ sơ trong vòng quá 1 năm trở lên thì hồ sơ sẽ bị hủy còn viện thi trượt kỳ thi sát hạch sẽ không bị hủy hồ sơ mà chỉ cần đăng ký thi lại vào kì thi kế tiếp.

  Đăng ký thi lại bằng lái xe B1, B2, C mất bao nhiêu tiền ?

  Việc đăng ký thi lại thì sẽ mất lệ phí với trung tâm đào tạo lái xe với số tiền giao động từ 300.000 đồng - 500.000 đồng tùy mỗi trung tâm. Không những thế trong kỳ thi sát hạch các bạn vẫn phải tiếp tục đóng lệ phí thi các phần thi mà bạn chuẩn bị thi. Ví dụ như : Lý thuyết 90.000 đồng, mô phỏng 60.000 đồng, sa hình 300.000 đồng, đường trường 60.000 đồng.

  Đăng ký thi lại sau bao lâu thì được thi ?

  Nếu không may thi trượt thì các bạn sẽ cần phải đăng ký thi lại một cách sớm nhất để các trung tâm đào tạo phối hợp lập danh sách gửi báo cáo lên hội đồng thi tiến hành sắp xếp lịch thi lại một cách nhanh chóng. Tùy vào mỗi trung tâm có lưu lượng hồ sơ thi là nhiều hay ít mà việc tổ chức thi lại sẽ thực hiện sớm hay muộn.

  Tuy nhiên việc đăng ký thi lại theo chúng tôi được biết thì nhanh nhất là 20 ngày và chậm nhất là khoảng 60 ngày kể từ ngày bắt đầu đăng ký thi lại.

  Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1, B2, C tốt nhất 

  Trên thực tế có khá nhiều người thi trượt bằng lái xe trong kỳ thi sát hạch, người thi trượt lý thuyết, người thi trượt mô phỏng, sa hình thậm chí đến bài đường trường cũng vẫn có thể thi trượt bình thường. Đương nhiên việc thi trượt không ai mong muốn và cũng chẳng vui vẻ gì khi bị trượt cả, tuy nhiên nếu không đạt được kết quả theo mong muốn thì cũng thật bình tĩnh và cố gắng hết sức cho lần thi kế tiếp.

  Ngoài việc nắm vững những kiến thức liên quan thì việc sử dụng các mẹo nhỏ trong thi cử là điều hết sức cần thiết.

  Đối với phần thi lý thuyết thì chúng ta có thể sử dụng mẹo như sau : 

  - Cài đặt các ứng dụng thi thử vào điện thoại

  - Thi thử lý thuyết 600 câu hỏi tại trực tiếp website

  - Tích cực đọc tài liệu

  Đối với phần thi mô phỏng :

  - Ôn tập 120 tình huống mô phỏng đào tạo lái xe v.1.2.3

  Đối với phần thi thực hành thì chúng ta áp dụng như sau :

  - Hướng dẫn thi thực hành lái xe

   

  Minh Phương

  Thứ Ba, 01/11/2022 16:46
  3,2 (63,33 %) 6 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...