Mục lục [Hiện]

  12 điểm được quy định trong bằng lái tương ứng với 12 tháng trong năm, khi tài xế vi phạm sẽ bị trừ điểm, số điểm bị trừ tương ứng với hành vi vi phạm.

  Ngày 2/9, đại diện Cục CSGT, Bộ Công an, cho biết Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất giấy phép lái xe được cấp 12 điểm/năm. Theo đó, 12 điểm được quy định trong bằng lái tương ứng với 12 tháng trong năm, khi tài xế vi phạm sẽ bị trừ điểm, số điểm bị trừ tương ứng với hành vi vi phạm.

  Nếu tài xế không bị trừ hết điểm thì cơ quan chức năng sẽ cấp lại 12 điểm để áp dụng cho năm kế tiếp hoặc trong một năm mà tài xế không vi phạm thì được cộng điểm.

  Điều này được Chính phủ thống nhất đưa vào Nghị quyết 123. Trong bản dự thảo lần tới của Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an sẽ tiếp thu và bổ sung những nội dung theo chỉ đạo trên”, đại diện Cục CSGT nói với Zing.

  Cong diem bang lai anh 1

  Chính phủ đồng ý với đề xuất bằng lái xe được cấp 12 điểm/năm. Ảnh minh họa: V.P.

  Trước đó, trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất mỗi bằng lái có tổng số điểm là 12, khi tài xế vi phạm thì bị trừ điểm. Khi hết điểm, giấy phép không còn hiệu lực và tài xế phải thi sát hạch lại. Có 11 hành vi và nhóm hành vi khi tài xế vi phạm sẽ bị tước quyền sử dụng bằng lái ngay lập tức và 28 hành vi khi vi phạm, tài xế sẽ bị trừ điểm.

  Cục CSGT khẳng định việc trừ điểm bằng lái đã được các quốc gia tiên tiến trên thế giới áp dụng nhiều năm nay. Quy định này có tính nhân văn, thuận lợi hơn vì có cảnh báo với người tham gia giao thông.

  Học lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội năm 2020 hiện đang gồm các mức giá mới nhất ở thời điểm bắt đầu áp dụng thông tư 38 : Đăng ký thi b2 : 6.500.000 đồng/ khóa , học từ đầu trọn gói giá 8.500.000 - 9.000.000 đồng/ khóa.

  Nguồn : Zing News

  Thảo Nguyên

  Thứ Năm, 03/09/2020 08:44
  0.0 (0 %) 0 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...