Bằng C lái được những xe gì? Bằng C chở được bao nhiêu ngườibằng C chạy được xe mấy chỗ? Bằng C khác với bằng B1, B2 và D ở điểm nào? Là những câu hỏi thường gặp về bằng lái xe hạng C. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý vị hiểu thêm về bằng lái xe hạng C, bằng lái phổ biến thứ hai tại Việt Nam chỉ sau giấy phép lái xe hạng B2. Những đặc điểm và ai là những người cần thi bằng lái xe ô tô hạng C.

Mục lục [Hiện]

   

  bằng c chở được bao nhiêu người

  Bằng C chỉ được cấp phép chở được xe tối đa 9 người

  Bằng C lái được xe bao nhiêu tấn

  Về tải trọng được phép điều khiển phương tiện của giấy phép lái xe hạng C. Bằng C được lái xe ô tô tải hàng hóa có tải trọng >3.500kg. Khác biệt so với bằng B2 ở chỗ bằng B2 chỉ được điều khiển xe dưới 3.5 tấn, còn bằng C thì lái được xe trên 3.5 tấn. Đây là điểm khác biệt cơ bản vì nếu chỉ lái xe chở người thông thường thì chỉ cần học bằng B1 hoặc B2. Còn nếu lái xe tải thường xuyên thì cần có bằng C. Vì thế bên bằng C còn được gọi với một cái tên khác không chính thức là bằng lái xe tải.

  Tài xế được cấp giấy phép lái xe hạng C được điều khiển phương tiện được quy định ở giấy phép lái xe hạng B2. Nghĩa là bằng C “cao cấp” hơn so với bằng B1 và B2.

  bằng c lái được xe 16 chỗ không

  Bằng C lái được hầu hết các loại xe tải thông dụng

  Bằng c chạy được xe bao nhiêu chỗ

  Câu hỏi tiếp theo: Bằng C lái được xe mấy chỗ? Theo định nghĩa về giấy phép lái xe hạng C thì bằng lái xe tải hạng C được điều khiển ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi (giống với bằng B1 và bằng B2).

  Bằng c lái được xe 16 chỗ không ?

  Như giải thích ở trên, bằng lái xe tải (hạng C) chỉ lái được xe 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ (dưới 9 chỗ ngồi). Vì thế tài xế được cấp bằng C không thể lái được xe 16 chỗ. Để có thể lái được xe 16 chỗ thì người điều khiển phương tiện phải được cấp giấy phép lái xe hạng D.

  Xem thêm: Tư vấn Học bằng lái xe hạng B2 hay C, B1 và B2 khác nhau thế nào

  bằng c lái được xe gì

  Bằng C còn được gọi là “bằng lái xe tải”

  Tổng kết lại, bằng C lái được xe gì

  Tổng kết lại thì bằng C lái được xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong bằng lái xe B1, bằng B2. Nghĩa là bằng C có thể hoàn toàn điều khiển những loại xe chở người 4 5 7 chỗ bình thường, những loại xe minivan, SUV, loton, và các loại xe bán tải cỡ lớn. Tuy nhiên bằng lái xe tải (bằng C) không được lái những xe sau đây:

  • Bằng C không lái được xe ô tô chở người trên 9 chỗ ngồ, như xe khách 16 chỗ trở lên. Xe mini van trên 9 chỗ.
  • Bằng C không lái được xe tải hạng nặng như Container, muốn được cấp phép điều khiển Container, tài xế phải có bằng C đủ 3 năm sau đó nộp hồ sơ xin nâng hạng bằng lái lên hạng FC.

  bằng c lái được xe bao nhiêu tấn

  Tuy nhiên bằng C không thể lái xe Container mà phải là bằng FC

  Hi vọng các bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi bằng C lái được xe gì, bằng c lái được xe mấy chỗ, bằng C lái được xe 16 chỗ không? Chúc các bạn lái xe an toàn, thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường.

  Minh Phương

  Thứ Năm, 26/03/2020 16:04
  2,2 (43,57 %) 28 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...