Bằng C lái được những xe gì? Bằng C chở được bao nhiêu ngườibằng C chạy được xe mấy chỗ? Bằng C khác với bằng B1, B2 và D ở điểm nào? Là những câu hỏi thường gặp về bằng lái xe hạng C. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý vị hiểu thêm về bằng lái xe hạng C, bằng lái phổ biến thứ hai tại Việt Nam chỉ sau giấy phép lái xe hạng B2. Những đặc điểm và ai là những người cần thi bằng lái xe ô tô hạng C.

Mục lục [Hiện]

   

  bằng c chở được bao nhiêu người

  Bằng C chỉ được cấp phép chở được xe tối đa 9 người

  Bằng C lái được xe bao nhiêu tấn

  Về tải trọng được phép điều khiển phương tiện của giấy phép lái xe hạng C. Bằng C được lái xe ô tô tải hàng hóa có tải trọng >3.500kg. Khác biệt so với bằng B2 ở chỗ bằng B2 chỉ được điều khiển xe dưới 3.5 tấn, còn bằng C thì lái được xe trên 3.5 tấn. Đây là điểm khác biệt cơ bản vì nếu chỉ lái xe chở người thông thường thì chỉ cần học bằng B1 hoặc B2. Còn nếu lái xe tải thường xuyên thì cần có bằng C. Vì thế bên bằng C còn được gọi với một cái tên khác không chính thức là bằng lái xe tải.

  Tài xế được cấp giấy phép lái xe hạng C được điều khiển phương tiện được quy định ở giấy phép lái xe hạng B2. Nghĩa là bằng C “cao cấp” hơn so với bằng B1 và B2.

  bằng c lái được xe 16 chỗ không

  Bằng C lái được hầu hết các loại xe tải thông dụng

  Bằng c chạy được xe bao nhiêu chỗ

  Câu hỏi tiếp theo: Bằng C lái được xe mấy chỗ? Theo định nghĩa về giấy phép lái xe hạng C thì bằng lái xe tải hạng C được điều khiển ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi (giống với bằng B1 và bằng B2).

  Bằng c lái được xe 16 chỗ không ?

  Như giải thích ở trên, bằng lái xe tải (hạng C) chỉ lái được xe 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ (dưới 9 chỗ ngồi). Vì thế tài xế được cấp bằng C không thể lái được xe 16 chỗ. Để có thể lái được xe 16 chỗ thì người điều khiển phương tiện phải được cấp giấy phép lái xe hạng D.

  Xem thêm: Tư vấn Học bằng lái xe hạng B2 hay C, B1 và B2 khác nhau thế nào

  bằng c lái được xe gì

  Bằng C còn được gọi là “bằng lái xe tải”

  Tìm trung tâm uy tín để đăng ký học lái xe hạng C

  Hiện tại có rất nhiều chiêu trò để dụ học viên đăng ký học lái xe " hứa hẹn đủ kiểu là thi sớm, chỉ một tháng là được thi ". Thì cái đó chắc chắn là hứa lèo hoặc là lừa đảo để rồi bạn phải đi đòi lại tiền hồ sơ đã đóng một cách khó nhọc hoặc là phải chờ dài cổ mới được vào lịch thi.

  Đối với các trung tâm lái xe uy tín thì bằng C chỉ sau 137 ngày hành chính là bạn đã được dự thi tốt nghiệp và thi sát hạch chính thức sau đó từ 7-10 ngày sau.

   

  Văn phòng hồ sơ lái xe ô tô SBV tại 202 Khương Đình

  Ảnh : Văn phòng hồ sơ SBV tại 202 Khương Đình

  Dưới đây là danh sách tỉ lệ đỗ trượt mà được chúng tôi thống kê lại qua các kì thi sát hạch của một số trung tâm đào tạo lái xe tại Hà Nôi. Qua đó có một bức tranh để học viên có thể tham khảo và lựa chọn cho mình trung tâm tốt nhất để đăng ký khóa học lái xe sắp tới cho mình.

  Ảnh : Tỉ lệ thi đỗ ngay lần đầu qua các cuộc khảo sát

  Ảnh : Tỉ lệ thi đỗ ngay lần đầu qua các cuộc khảo sát

  Xem thêm top 10 trung tâm đào tạo lái xe uy tín nhất tại Hà Nội

  Giá học lái xe C là bao nhiêu thì hợp lý ?

  Ở thị trường có muôn vàn loại giá học lái xe, vậy giá như thế nào thì hợp lý ? Riêng thị trường Hà Nội giá học lái xe hạng b2 giao động từ 5.500.000 đ đến 6.700.000 đ đối với đăng ký thi, còn học trọn gói từ đầu thì giao động từ 7.900.000 đ tới 8.700.00 đ.

  Riêng chúng tôi thì đăng ký thi bằng B2 chỉ 5.500.000 đ và B2 trọn gói học từ đầu là 7.900.000 đ nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ số : 0961.331.691 Ms Phương.

  Học lái xe trọn gói 7.900.000 đ đã bao gồm các chi phí gì ?

  Chi phí trọn gói này đã bao gồm các khoản chi phí sau :

  • Chi phí đăng ký hồ sơ học lái xe.
  • Chi phí học lý thuyết.
  • Chi phí học thực hành (Đã bao gồm xăng xe sân bãi công thầy)

  Lưu ý : 

  1. Học viên học lái chỉ việc học không mất thêm bất cứ khoản chi phí nào trong quá trình học. Các nội dung này đã được cam kết trong văn bản hoặc phiếu thu ở tại các trung tâm uy tín.
  2. Riêng đăng ký ở 202 Khương Đình thì học viên học không hài lòng được hoàn lại chi phí 100 nếu không muốn học tiếp nữa.
  3. Chi phí chưa bao gồm lệ phí thi bằng lái xe 585k đóng trực tiếp tại sân sát hạch và số giờ học xe chip ( Xe thi thử và là xe thi thật - Xe tính điểm tự động có gắn chip điện tử )

  Ảnh : Vé tập thực hành lái xe ô tô

  Ảnh : Vé tập thực hành lái xe ô tô

  Thời gian học, lịch học, địa điểm học ở đâu ?

  Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

  • Lịch học thực hành : do học viên chủ động sắp xếp đặt lịch là học bất kỳ thời gian nào.
  • Lịch học lý thuyết cố định : Từ 14h-17h thứ 3,6,7 hoặc chủ nhật hàng tuần tại phòng 201,202
  • Địa điểm học thực hành: Rất thuận tiện với 12 sân tập tiêu chuẩn xem chi tiết tại bên dưới.

  Học lý thuyết thế nào cho hiệu quả ?

  Khi đăng ký học lái xe thì đồng nghĩa với việc các trung tâm sẽ mở các lớp dạy lý thuyết, ở đó các buổi đầu họ sẽ dạy các bạn các kiến thức cơ bản sau buổi cuối họ sẽ dạy mẹo học để có thể tích vào câu đúng. Nhưng như thế chúng ta chỉ mãi mãi học vẹt mà không hiểu tại sao lại phải như vậy. Vì thế cho nên chúng tôi đã kết hợp với IT tạo ra phần mềm học lái xe trên điện thoại có tính năng ưu việt như :

  • Đầy đủ các câu hỏi trong đề thi sát hạch lái xe.
  • Trong các câu trả lời khi kết thúc bài thi có phần giải thích lý do tại sao để học viên hiểu bản chất của vấn đề.
  • Kết hợp với các luật bổ sung và các tình huống ngoài thực tế.

  Ảnh : Phần mềm học lái xe tốt nhất hiện nay

  Ảnh : Phần mềm học lái xe tốt nhất hiện nay

  Ngoài ra các bạn có thể học theo giáo trình mà trung tâm đào tạo lái xe phát cho trong quá trình đăng ký. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên tải phần mềm này về học, chỉ cần bỏ ra khoảng 2-3h tập trung học là bạn có thể thi 30/30. 

  Học thực hành lái xe 

  Đầu tiên trước khi học lái các bạn nên tìm hiểu qua xem quy trình đào tạo lái xe cho người mới bắt đầu thế nào để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khỏi bỡ ngỡ trong quá trình học. Khi đó học viên sẽ chủ động hơn trong quá trình học và cảm giác tự tin hơn khiến chất lượng buổi học lái tốt hơn.

  Ảnh : Quy trình học lái xe - Nguồn: daotaolaixeoto.com.vn

  Ảnh : Quy trình học lái xe - Nguồn: daotaolaixeoto.com.vn

  Ở phần học lái xe các bạn lưu ý các điểm như sau: 

  • Dốc đề pa nên đỗ non đi một tí để tránh trượt trực tiếp chấp nhận mất 5 điểm thay vì vượt qua 1 chút xíu thì cũng chúc bạn thi may mắn lần sau. Nên trong quá trình học mình cũng cần xác định tư tưởng sẵn như vậy để cho khi nào thi sát hạch thì khỏi bỡ ngỡ.
  • Dừng đèn đỏ theo quy tắc 3s : Dù không có đèn đỏ thực tế nhưng vẫn còn có các cột mốc đèn đỏ nên các bạn cần chú ý tuân thủ không đến lúc hối hận không kịp. Ví dụ như có 1 chị thi đến bài cuối còn 90 điểm nghĩ là ăn chắc rồi chỉ vì sướng quá vượt đèn đỏ thế là trượt trực tiếp lúc đó tiếc nuối và lại giá như.

  Thi sát hạch lý thuyết 

  Sau khi đã học hành cẩn thận thì khi vào thi các bạn di chuyển qua phòng chờ để nhận số báo danh rồi nhanh chóng di chuyển vào hội trường để chuẩn bị nghe các thủ tục và phổ biến quy chế thi. Khi vào thi lý thuyết các bác làm bài và nên đọc lại, ra soát lại các đáp án tối thiểu 2-3 lần để kiểm tra xem nút tích đã đúng câu mình cần tích chưa. Nhiều trường hợp làm đúng mà tích sai đâm ra thành trượt và không hiểu tại sao mình trượt.

  Lưu ý : Các bác đi thi mang đầy đủ CMT đi nhé không là các bác đi về đấy họ không cho thi đâu.

  Thi sát hạch lái xe 

  Thi sát hạch lái xe là phần quan trọng nhất nên các bác trước khi thi hít thở thật sâu để lấy tâm lý vững vàng. Nhiều trường hợp chỉ vì tâm lý mà trượt ngay từ vòng khởi động vì bắt đầu rồi run quá chết máy liên tục. Lấy lại được bình tĩnh thì đã hết điểm rồi.

  Khi lấy được bình tĩnh bắt đầu vào nhận xe, chỉnh ghế đoàng hoàng sau đó bắt đầu ra dấu hiệu bắt đầu bài thi. Nên mở xi nhạn trái rồi qua vạch xuất phát thì tắt xi nhan luôn không sau 3s họ sẽ trừ mất 5 điểm.

  Tiếp đó cảnh giác bài dốc đề pa vì nó đánh trượt trực tiếp, nếu không được tự tin thì nên đỗ non đi 1 chút tránh trượt trực tiếp không đáng có. Thà trừ 5 điểm còn hơn là đợi 1 tháng sau thi lại.

  Hệ thống sân tập đa dạng, chuẩn ISO

  • Sân tập Trúc Sơn, Hà Đông, Hà Nội
  • Sân tập Hồng Anh, Xuân Đỉnh
  • Sân tập Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
  • Sân tập Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến
  • Sân tập Linh Đàm, Hoàng Mai
  • Sân tập Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai
  • Sân tập Cầu Diễn, quận Từ Liêm
  • Sân tập Hồ Tây, Tây Hồ, Hà Nội
  • Sân tập Thị Trấn Đông Anh, Hà Nội
  • Sân tập Thị Trấn Sóc Sơn, Hà Nội
  • Sân tập Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
  • Sân tập Nguyễn Khoái, Hoàng Mai
  • Sân tập Thắng Lợi, Thường Tín
  • Sân tập Thành Đô, Nhổn
  • Sân tập Lê Lai, Hà Đông, Hà Nội

  Những lý do đăng ký khóa học lái xe ô tô bằng C tại SBV

  ☛ Là nơi trực tiếp Sát hạch lái xe nên đảm bảo lịch thi sớm nhất tại Hà Nội

  ☛ Hệ thống 15 sân tập khắp các quận - huyện Hà Nội

  ☛ Trung tâm sát hạch lái xe duy nhất được sát hạch bởi Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam

  ☛ Thực hành bằng xe Kia, IUZU 5 tấn đời mới 2017 100%

  ☛ Hoàn tất thủ tục hồ sơ thi miễn phí

  ☛ Thời gian học chủ động thời gian theo ý học viên

  ☛ Hỗ trợ đăng ký hồ sơ miễn phí tận nơi

  ☛ Học ngày cuối tuần ( thứ 7 & CN ) không thu thêm phí

  ☛ Học phí đóng làm nhiều lần suốt khóa học

  ☛ Đảm bảo tỷ lệ đỗ cao nhất tại Hà Nội

   Học lái xe ô tô C tại SBV

  Thời gian thi sát hạch cấp giấy phép lái xe nhanh.

  • Trung tâm sát hạch lái xe trường SBV là sân sát hạch lái xe loại 1 ( sân sát hạch lái xe chuẩn nhất trong các loại sân sát hạch lái xe của Sở GTVT ). Và là nơi tổ chức các khóa sát hạch lái xe lớn nhất tại Hà Nội nên lịch thi sát hạch cấp giấy phép lái xe luôn sớm nhất tại Hà Nội. Học viên hoàn toàn yên không về lịch thi đúng như thông báo của trường.

  Điều kiện học lái xe ô tô C tại Hà Nội

  • Điều kiện học lái xe ô tô C chất lượng tại Hà Nội rất đơn giản. Chỉ cần đủ 21 tuổi trở lên, có CMND hoặc Hộ Chiếu còn thời hạn, sức khỏe tốt là có thể đăng ký đi học ngay. ( không yêu cầu bằng cấp ).

  Có lịch học ngay khi nộp hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô C tại Hà Nội.

  • Ngay sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký nhập học, học viên sẽ nhận lịch học chi tiết bao gồm lịch học lý thuyết ( học luật giao thông đường bộ ), lịch học thực hành lái xe và được sắp xếp đi học ngay trong tuần.

  Xe học lái hạng C đời mới

  • Học viên được thực hành lái xe, học lái xe trên xe đời mới.
  • Học hoàn toàn bằng xe tải

  Thời gian học lái xe, lịch học lái xe chủ động, linh hoạt do học viên tự chọn.

  • Lịch học ưu tiên học viên tự sắp xếp, học vào các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, học viên rãnh khi nào đi học khi đó, học viên bận đi công tác công việc đột xuất được bảo lưu kết quả, dời lịch học và thời gian giờ học.

  Tài liệu, hướng dẫn quá trình học lái xe ô tô C.

  • Trung tâm phát miễn phí tài liệu, sách học luật giao thông đường bộ, giáo trình học lái xe, bộ phần mềm hỗ trợ học lái xe, đĩa hướng dẫn học lái xe ô tô mới nhất theo chuẩn Bộ GVT cho học viên ngay khi hoàn tất hồ sơ đăng ký nhận học tại phòng ghi danh.

  Trung tâm có sân tập lái xe ở khắp các quận huyện của thành phố Hà Nội.

  • Với sân thi sát hạch lái xe loại 1 và nhiều sân tập lái xe chuẩn trải đều ở các quận huyện của Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho học viên học lái xe được nhanh chóng tại quận huyện đang sinh sống. Trung tâm có xe đưa đón học viên đi học lái xe tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội miễn phí.

  Học lái khóa học lái xe ô tô hạng C chất lượng tại Hà Nội

  Học phí trọn gói cho khóa học lái xe ô tô C chất lượng tại Hà Nội, bao gồm các chi phí xăng xe, bãi tập, lương giáo viên, giờ học lái xe chỉ 7.900.000. Trong quá trình học học viên không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào cả. Ngoài ra học viên được linh động thời gian học theo thời gian rảnh của mình.
   

  Quy trình đào tạo khóa học C tại trung tâm

  Ảnh : Học lý thuyết tại ĐH SBV

  Ảnh : Học lý thuyết tại ĐH SBV

  • Học lý thuyết ( học luật giao thông đường bộ ): Học viên lên lịch sắp xếp tham gia các khóa dạy học luật giao thông đường bộ mới nhất của Bộ giao thông vận tải, được hỗ trợ giáo trình học nhanh nhất, dễ hiểu nhất và nhớ lâu nhất từ các giáo viên kinh nghiệm, tận tình. Lớp học lý thuyết được trang thiết bị đầy đủ theo tiêu chuẩn Bộ GTVT, có máy lạnh, có hệ thống máy tính ôn tập các bộ đề thi sát hạch lý thuyết trắc nghiệm, thi thử lý thuyết luật giao thông đường bộ như lúc đi thi sát hạch lý thuyết chính thức tại trung tâm sát hạch.
  • Học thực hành lái xe ( học lái xe thực tế và lái xe trên sân sát hạch ) : Học hoàn toàn bằng xe tải

  Ngoài ra học viên có thể học qua ứng dụng cài trên điện thoại mà trung tâm mới phát triển, rất tiện lợi cho học viên không có nhiều thời gian để qua VP học lý thuyết.

  Tóm tắt quy trình học lái xe và thi cấp giấy phép lái xe hạng C

  1. Nộp hồ sơ đăng ký khóa học lái xe ô tô C Hà Nội.
  2. Lên lịch học lý thuyết luật giao thông được bộ.
  3. Lên lịch học thực hành lái xe thực tế và trong sân sa hình.
  4. Hoàn tất chương trình học lý thuyết và thực hành lái xe.
  5. Dự thi sát hạch lái xe cấp chứng chỉ nghề tại trung tâm dạy nghề lái xe SBV. ( thi lý thuyết và thi thực hành lái xe do trung tâm dạy nghề lái xe SBV tổ chức )
  6. Dự thi sát hạch cấp giấy phép lái xe chính thức tại Sân sát hạch của trung tâm Sát hạch lái xe SBV. ( thi lý thuyết và thi thực hành lái xe do Trung tâm sát hạch lái xe SBV tổ chức với ban giám khảo chấm thi sát hạch của Sở GTVT trực thuộc )
  7. Đợi nhận giấy phép lái xe ( bằng lái xe ) sau khi có kết quả trúng tuyển kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

  Xe thi sát hạch lái xe tại SBV

  1. Xe Vios đời mới 2017. ( Tỷ lệ đỗ sát hạch là 82% cao nhất tại các trung tâm Sát hạch khu vực Hà Nội )
  2. Xe tải nhẹ Kia 1.24 tấn đời mới 2016. ( Tỷ lệ đỗ sát hạch duy nhất đạt 99% tại Hà Nội )

  Chú ý: Hiện tại Trung tâm sát hạch lái xe SBV là sân thi sát hạch lái xe duy nhất tại Hà Nội cho phép sử dụng xe tải nhẹ 1.24 tấn để sát hạch lái xe hạng B2 cho tỷ lệ đỗ là 100% 

   

  trường dạy lái xe ô tô B2 tại Hà Nội
   
   

  Tổng kết lại, bằng C lái được xe gì

  Tổng kết lại thì bằng C lái được xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong bằng lái xe B1, bằng B2. Nghĩa là bằng C có thể hoàn toàn điều khiển những loại xe chở người 4 5 7 chỗ bình thường, những loại xe minivan, SUV, loton, và các loại xe bán tải cỡ lớn. Tuy nhiên bằng lái xe tải (bằng C) không được lái những xe sau đây:

  • Bằng C không lái được xe ô tô chở người trên 9 chỗ ngồ, như xe khách 16 chỗ trở lên. Xe mini van trên 9 chỗ.
  • Bằng C không lái được xe tải hạng nặng như Container, muốn được cấp phép điều khiển Container, tài xế phải có bằng C đủ 3 năm sau đó nộp hồ sơ xin nâng hạng bằng lái lên hạng FC.

  bằng c lái được xe bao nhiêu tấn

  Tuy nhiên bằng C không thể lái xe Container mà phải là bằng FC

  Hi vọng các bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi bằng C lái được xe gì, bằng c lái được xe mấy chỗ, bằng C lái được xe 16 chỗ không? Chúc các bạn lái xe an toàn, thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường.

  Minh Phương

  Thứ Năm, 26/03/2020 16:04
  3,8 (75,00 %) 12 votes

  Bạn còn chần chừ gì nữa ?

  Đăng ký học lái xe ngay hôm nay !

  * Còn 01 suất ưu đãi thi sớm
  Loading
  Hệ thống đang xử lý xin vui lòng chờ trong giây lát ...